Bảo dưỡng định kỳ xe nâng

Bảo dưỡng định kỳ xe nâng

Bảo dưỡng định kỳ giúp xe tránh khỏi hư hỏng nặng, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu và đảm bảo tính an toàn cho xe nâng.

Để chiếc xe nâng hàng của bạn hoạt động tốt, mang lại hiệu suất làm việc cao, đảm bảo an toàn lao động thì việc bảo dưỡng, bảo trì xe nâng định kỳ là điều quan trọng.
Mục đích của bảo dưỡng định kỳ là kiểm tra, sửa chữa và thay thế theo một lịch trình nhất định để đảm bảo hoạt động tốt nhất cho tất cả các bộ phận trên xe nâng. Một số bộ phận của xe bị mòn một cách tự nhiên trong quá trình vận hành. Nếu chúng không được kiểm tra, thay thế và bảo dưỡng định kỳ, các tính năng hoạt động sẽ giảm đi, dẫn đến hư hỏng nặng, thậm chí gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.
Bảo dưỡng định kỳ giúp xe tránh khỏi hư hỏng nặng, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu và đảm bảo tính an toàn cho xe nâng. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ còn giúp xe của bạn vận hành đúng theo các quy định về an toàn và môi trường.
Bạn có thể gọi một đơn vị đến để kiểm tra xe nâng hàng và báo giá bảo trì bảo dưỡng chiếc xe nâng hàng của bạn. Chiếc xe nâng hàng của bạn sẽ nhanh chóng được hoàn thành vì xe nâng hàng không có quá nhiều bộ phận và không phải bảo dưỡng quá nhiều.
Hoặc bạn có thể tự làm lấy bởi công việc này theo các bước chính sau. Việc đầu tiên bạn phải làm đó là bạn mang xe nâng hàng đi vệ sinh. Xe nâng hàng có thể vệ sinh bằng dầu diesel sau đó dùng máy rửa xe máy để xịt. Sau đó bạn rửa bằng xà phòng, xịt lại bằng nước sạch. Bạn cần lưu ý không được xịt vào các chỗ có đường dây điện, không được xịt rửa để nước vào máy và không được để nước vào ống bô gió. Tiếp theo là xì khô.
Thay một số loại dầu nhớt như thay nhớt động cơ, thay nhớt hộp số. Sau đó là đến việc tra mỡ xích nâng, tra mỡ khung nâng. Châm thêm dầu phanh, thay các đường ống thủy bị rạn nứt. Thay các bóng đèn bị cháy, thay các loại lọc nhớt lọc gió.

Theo muabanxenang.vn